วันนี้พึ่งเจาะหูมา....

ครั้งแรกในชีวิตเลย............. มันเจ็บจี๊ดๆนะ

ขอสาธยายนิดนึงนะ..... ตอนแรกวันนี้กะจะไปซื้อการ์ตูนกับหนังสือการ์ตูนมาอ่าน

แต่พอบอกเพื่อนไปว่าอยากลองเจาะหูดูมั่ง มันก็พากันยกโขยงไปกันเกือบทั้งแก็ง

ตอนแรกเสียวๆหน่อย.....เราเลือกร้านที่ใช้เข็มเจาะครั้งเดียวแล้วทิ้ง

เพื่อความปลอดภัย (ก็คนมันกลัวนิ เรื่องเลือดๆมันอันตราย)

ไม่ได้ดูว่าเข็มใหญ่เล็กแค่ไหนแต่เพื่อนบอกว่ามันอันใหญ่ ก็ประมาณซัก เข็มเจาะเลือดอ่ะแหล่ะ

แทงลงไปปุ๊บ...จี๊ดดดดด เลย มันเจ็บตอนดันเข้าไป

ปะแล๊บ แปล๊บ แบบเมือนโดนมีดบาดหน่อยๆนะ สักพักก็เบาลง เพราะว่าตอนเอาตุ้มหูมาใส่มันยังเจ็บอยู่เลยไม่เป็นไร

พอผ่านไปอีกซักพักก็เริ่มหายเจ็บ แต่มันยังมีอาการนิดๆเท่านั้นเอง

พอเสร็จก็นึกขึ้นได้ว่าแม่บอกไว้ว่า

ถ้าหากเจาะหูห้ามกินของเปรี้ยว จำพวกของดอง และพวกลูกชิ้นเนื้อซักพักนึงหรือจนกว่าแผลจะหาย

จะทนได้ไหมเนี่ย เรื่องกินเรื่องใหญ่ซะด้วย.....ฮือออออออ.....แง่งงงงๆๆๆๆๆๆ

พวกลัทธิกินเนื้อจะทำเยี่ยงไรดีล่ะทีนี้....เศร้าเลยเรา


มาดูเรื่องการเตรียมตัวก่อนเจาะดีกว่า ว่าควรทำอย่างไร

ต้องขอบคุณข้อมูลจาก http://newunewlook.com

ข้อเตือนใจก่อนไปเจาะหู


1. ควรเลือกผู้ที่ชำนาญหรือแพทย์เป็นผู้เจาะหูให้กับคุณ

2. ถ้าคุณมีประวัติผิวหนังแพ้โลหะ หรือมีประวัติว่าเวลาคุณมีบาดแผลจะเกิดเป็นแผลนูนหนา ที่เรียกว่า คีลอยด์ ได้ง่าย คุณควรหลีกเลี่ยงการเจาะหูค่ะ

3. หลังจากที่เจาะหูแล้ว ควรใช้ต่างหูที่ใส่ตั้งแต่วันเจาะ ใส่ทิ้งไว้อย่างน้อย 6 สัปดาห์

4. ชำระล้างบริเวณด้านหน้าและด้านหลังของใบหูที่เจาะไว้ด้วยน้ำสบู่วันละ 2 ครั้ง

5. พยายามหมุน หรือขยับต่างหู วันละ 3 - 4 ครั้ง เพื่อป้องกันมิให้รูที่เจาะไว้ตัน

6. หลังจากเจาะหูแล้ว บริเวณนั้นอาจมีอาการบวมแดงและเจ็บได้เล็กน้อย แต่ถ้าบวมมาก มีน้ำหนองไหล หรือปวดมาก ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ


ต่างหู หรือตุ้มหูนั้น เป็นเครื่องประดับของผู้หญิงเรามานานแล้ว ส่วนมากมักนิยมเจาะหูให้เด็กผู้หญิงตั้งแต่ยังเล็ก ๆ แต่ปัจจุบันเราจะเห็นเด็กผู้ชายนิยมพากันไปเจาะหู ข้างเดียวบ้าง เจาะ 2 ข้างบ้าง ทราบหรือไม่คะว่าในอเมริกา การเจาะหูสำหรับผู้ชาย มันมีความหมายแฝงอยู่.. ถ้าใส่ต่างหูข้างซ้ายก็หมายถึงชายชาตรีทั้งแท่ง แต่ถ้าสวมต่างหูด้านขวา จะหมายถึงเป็นหนุ่มประเภท tootsie (Left is right. Right is wrong - สวมต่างหูด้านซ้ายถูกเพศ สวมต่างหูด้านขวาผิดเพศ) เรื่องละเอียดอ่อนแบบนี้ต้องระวังค่ะ...

แฟชั่นวัยรุ่นปัจจุบันนิยมการระเบิดหู โดยการเจาะหูที่มีรูใหญ่กว่าปกติหลายเท่า และใส่อุปกรณ์คล้ายต่างหูเข้าไปให้มีจุดเด่น สะดุดตา วิธีการเจาะก็โดยใช้แอลกอฮอล์ทาบริเวณที่ต้องการเจาะ ส่วนใหญ่จะเป็นกลางติ่งหู แล้วใช้เครื่องมือเจาะหู หลังจากดึงผิวหนังบริเวณติ่งหูให้ตึงแล้วใช้อุปกรณ์ขยายรูเบอร์เล็กใส่ไปก่อน แต่ใช้เบอร์ใหญ่กว่านี้ไปขยายต่อที่บ้าน หรือถ้าไม่กล้าใส่เอง ทางร้านจะนัดมาขยายอาทิตย์ละครั้ง จนได้ขนาดของรูเป็นที่น่าพอใจของลูกค้า แล้วจึงใส่ตุ้มหูที่ต้องการเป็นขั้นสุดท้าย

การเจาะนั้นร้านดี ๆ จะเจาะให้ฟรี แต่ต้องซื้อต่างหูหรืออุปกรณ์ขยายรูหู ซึ่งสนนราคาประมาณ 150 - 500 บาท แต่ถ้าเป็นของแท้ หรือของนำเข้าจากต่างประเทศราคาจะสูงขึ้นอีกหลายเท่า 800 - 3,000 บาท โดยประมาณ แต่อันตรายที่พบมีมาก เช่น ติดเชื้อโรค หูฉีก เอ็นใบหูอักเสบ ช่องหูติดเชื้อ HIV และอื่น ๆ อีกมากมาย

หากคุณคิดจะเจาะหู ควรจะให้แพทย์หรือผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้เป็นคนเจาะจะดีกว่า ต้องดูว่าเครื่องมือที่เขาใช้เจาะหูให้คุณนั้นเป็นของใหม่ ใช้แล้วทิ้ง เรื่องนี้ต้องระวังนะคะ ถ้าเครื่องมือที่ใช้เจาะหูไม่สะอาดพอ คุณอาจติดเชื้อโรคที่ติดต่อทางเลือดได้ เช่น เชื้อโรคตับอักเสบหรือโรคเอดส์ จำได้ว่าสมัยที่ยังเป็นนักเรียน เพื่อน ๆ หลายคนเจาะหูกันเอง โดยใช้น้ำแข็งมาแปะที่หูให้ชา ไม่ก็ใช้ยาหม่องนวดจนร้อน แล้วใช้ต่างหูเงินเช็ดแอลกอฮอล์ จิ้มเข้าไปในหู โชคดีว่า 1 ในนั้นไม่ใช่เรา และเพื่อน ๆ กลุ่มนั้นก็ไม่มีใครติดเชื้ออะไรเลย แต่คนอื่น ๆ อาจไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้นะคะ

ในการเจาะหูถ้าคุณเป็นโรคบางอย่าง เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคเลือดผิดปกติบางอย่าง สิวอักเสบชนิดเป็นซิสต์ โรคตุ่มหนองพุพองตามผิวหนัง โรคไข้รูมาติค และโรคแพ้โลหะ ขอแนะนำว่า อย่าพยายามเจาะหูเลยค่ะ ใช้ต่างหูแบบหนีบน่าจะปลอดภัยกว่า

ผลเสียของการเจาะหูก็มีเช่นกัน สมาคมแพทย์อเมริกันได้เตือนไว้ว่า การเจาะหูโดยเฉพาะที่ทำโดยบุคคลที่ไม่มีความรู้ความชำนาญทางด้านการแพทย์ อาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนตามมาได้ ที่สำคัญได้แก่ โรคติดเชื้อ เช่น โรคตับอักเสบ โรคเอดส์ เลือดอาจจะออกมาก อาจเกิดเป็นแผลเป็นนูนโต ที่เรียกว่า คีลอยด์ และเกิดอาการแพ้โลหะในต่างหู เคยมีคนเสียชีวิตจากผลแทรกซ้อนของการเจาะหูมาแล้วนะคะ

ในผู้ป่วยโรคหัวใจกลุ่มหนึ่ง มีปัญหาลิ้นหัวใจพิการ เช่น ลิ้นหัวใจตีบหรือรั่ว โดยความผิดปกติของลิ้นหัวใจนี้อาจเป็นมาแต่กำเนิด หรือ เพิ่งมาเป็นภายหลังก็ได้ เช่น โรคหัวใจรูห์มาติค การศึกษาจาก Mayo Clinic สหรัฐอเมริกา พบว่ามีผู้ป่วยลิ้นหัวใจพิการเหล่านี้ ไปทำการเจาะร่างกาย ตามส่วนต่างๆ เช่น เจาะหู สะดือ ลิ้น ทั้งนี้เพื่อความเก๋ เท่ห์ ทันสมัย แต่แล้วพบว่าผู้ป่วยเหล่านี้ เกิดการติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจตามมา พบมากถึง ร้อยละ 25 หมายความว่า ไปเจาะ 4 ราย โอกาสติดเชื้อ 1 ราย ซึ่งนับว่ามาก และ เป็นปัญหาในการรักษาอย่างมาก โดยทั่วไปแล้วลิ้นหัวใจพวกนี้อ่อนแอกว่าปกติ เมื่อส่วนของร่างกาย ถูกเจาะ จะทำให้มีเลือดออก และ เชื้อโรคบริเวณนั้นสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้ บริเวณที่เจาะหากสกปรก มีเชื้อโรคมาก เช่น ในช่องปาก หรือ การเจาะ ไม่สะอาด ก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหาติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจง่ายขึ้น เมื่อเชื้อเข้าสู่กระแสเลือดก็จะไปเกาะที่ลิ้นหัวใจ และ ทำให้เกิดลิ้นหัวใจอักเสบ ซึ่งยากต่อการรักษา โดยมากจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ เป็นปัญหาทั้งตัวเองและเศรษฐกิจโดยรวมด้วย

การแพ้ต่างหูเกิดจากอะไร
สาเหตุที่ทำให้ผู้ที่นิยมประดับติ่งหูด้วยต่างหู แล้วเกิดอาการแพ้ที่ผิวหนังได้นั้น เป็นเพราะก้านเสียบต่างหูเกือบทุกอัน มีส่วนประกอบเป็นนิกเกิ้ล เป็นที่ทราบกันดีในวงการแพทย์ผิวหนังว่า โลหะนิกเกิ้ล เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้สัมผัสได้ง่าย โดยเฉพาะผิวหนังที่มีรอยฉีกขาด ถลอกอยู่แล้ว คนส่วนใหญ่เชื่อว่า เมื่อใช้ต่างหูทอง 14 กะรัต หรือ 18 กะรัต จะปลอดภัยจากการแพ้ แต่นั่นเป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ คำว่าทอง 14 กะรัต หมายถึงมีทองอยู่ 14 ส่วน และนิกเกิ้ลอยู่ 10 ส่วน และคำว่าทอง 18 กะรัตนั้น หมายถึงว่ามีทองอยู่ 18 ส่วน และนิกเกิ้ลอยู่ 6 ส่วน นั่นคือคุณหนีนิกเกิ้ลไปไม่พ้นหรอกค่ะ


ลักษณะของผื่นผิวหนังจากการแพ้ต่างหูจะเห็นเป็นผื่นแดงที่ติ่งหู คล้าย ๆ มีการติดเชื้อ ที่จริงแล้วโดยทั่วไปจะเป็นแค่การอักเสบจากการแพ้เท่านั้น แต่บางครั้งจะมีการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน ทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อได้ ถ้ามีการแพ้ต่างหูเกิดขึ้น ควรไปพบแพทย์ผิวหนังทันทีค่ะ

ต่างหูแบบใช้แล้วไม่แพ้
การป้องกันไม่ให้เกิดการแพ้ต่างหูนั้น หลังจากเจาะหูแล้วควรใช้ต่างหูที่ทำด้วยสแตนเลส สตีล แบบที่ใช้ทำเครื่องมือแพทย์ใส่ไว้อย่างน้อย 3 เดือน จากนั้นจึงเปลี่ยนมาใช้ต่างหูอื่นได้ แต่ควรเลือกชนิดที่ไม่ทำให้แพ้นะคะ จะมีเขียนไว้ค่ะว่า Allergy-free earrings


บทความเกี่ยวกับการเจาะหู

"เจาะเนื้อหนังฝังแฟชั่น" เทรนด์ฮิต ที่ต้องเตรียมใจ(เจ็บ)

กระแสการเจาะผิวหนังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการปักหมุด ใส่ห่วง หรือล่าสุดมีการทำสการ์ หรือแผลเป็นให้เป็นลวดลายต่างๆ และยิ่งเดี๋ยวนี้เราๆ จะเห็นหนุ่มปักหมุดคิ้วหรือสาวร้อยห่วงบนปากเดินบนห้างเป็นเรื่องธรรมด้า...ธรรมดาไปซะแล้ว

แฟชั่นเจาะคืออะไร

อย่างที่รู้ๆ การเจาะในที่นี้คือการร้อยเข็มเข้าไปในร่างกายเพื่อให้เป็นรูและใช้จิวเวอรี่ร้อยเข้าไปเพื่อประดับตกแต่งร่างกาย ส่วนใหญ่บริเวณที่นิยมเจาะคือ หู จมูก และสะดือ แต่ในยุคนี้ไม่ว่าส่วนไหนของร่างกาย ก็สามารถเจาะเป็นแฟชั่นได้ทั้งนั้น

ข้อคำนึงเมื่อถึงเวลาอยากเจาะ

หากคุณตัดสินใจเจาะผิวหนังแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงคร่าวๆ คือต้องดูว่า บริเวณไหนที่เหมาะสมที่สุด โดยคำนึงว่าบริเวณที่จะเจาะต้องสะอาด โดยใช้สบู่ป้องกันแบคทีเรียและจุลินทรีย์ (ยกเว้นลิ้นและริมฝีปากด้านใน) อุปกรณ์และร้านเจาะก็ต้องมีสิ่งแวดล้อมที่สะอาด และทางร้านแนะนำวิธีทำความสะอาดและการแก้ปัญหาเบื้องต้นอย่างละเอียด

ใคร่ครวญก่อนไปเจาะ เพราะการเจาะแต่ละที มีผลต่อสุขภาพ ดังนั้นความรู้เบื้องต้นที่ควรศึกษาก่อนจะเดินทางไปเจาะก็เป็นสิ่งที่ควรทำ

อ่านต่อที่..... http://www2.manager.co.th/MetroLife/ViewNews.aspx?NewsID=9480000102760


ผิวกาย

แพ้เครื่องประดับ

ดิฉันมีผื่นแดงที่ติ่งหูทั้งสองข้าง เป็นผื่นแดงๆ มีอาการคันมาก ไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าน่าจะเกิดจากการแพ้ต่างหู อยากขอความรู้ เกี่ยวกับการแพ้เครื่องประดับค่ะ

พบการแพ้เครื่องประดับได้บ่อยในสตรีไทยทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ใช้ของแท้หรือของเทียม ทั้งนี้เพราะการแพ้เครื่องประดับนั้น ส่วนใหญ่เป็นการแพ้โลหะนิกเกิล ซึ่งเป็นธาตุลำดับที่ 28 ที่นิยมใช้เพื่อนำไปผสมกับโลหะอื่นให้เป็นโลหะเจือ ใช้ชุบ หรือใช้ฉาบผิวโลหะอย่างอื่น นิกเกิลจึงเป็นส่วนผสมของโลหะหลายอย่าง ที่เป็นส่วนประกอบของ เครื่องประดับ เช่น ที่ด้านหลังของหน้าปัดนาฬิกา สายสร้อย กระดุมโลหะ หัวเข็มขัด กรอบแว่น กิ๊บติดผม ตะขอเกี่ยวยกทรง และซิป

พบการแพ้โลหะนิกเกิลได้ถึงร้อยละ 10 ของคนทั่วไป โดยอาจพบในหญิงมากกว่าชายถึง 20 เท่า ทั้งนี้เพราะหญิงมีผิวบอบบางกว่า และนิยมใช้เครื่องประดับมากกว่าผู้ชาย พบว่าผู้ที่ใส่เครื่องประดับที่ทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ก็ยังแพ้ได้ ทั้งนี้เพราะทอง 100% จะไม่ค่อยแข็ง อย่างน้อยจึงต้องมีการเจือนิกเกิลเพื่อเพิ่มความแข็งและนำมาทำเป็นเครื่องประดับได้ การแพ้เครื่องประดับทองจึงเป็นการแพ้โลหะนิกเกิลที่ผสมลงไปนั่นเอง

อ่านต่อที่... http://women.sanook.com/beauty/skincare/body_12413.php


Comment

Comment:

Tweet

#107 By (1.1.232.190|1.1.232.190) on 2015-04-09 06:52

ถ้าใส่ต่างหูข้างซ้ายก็หมายถึงชายชาตรีทั้งแท่ง แต่ถ้าสวมต่างหูด้านขวา จะหมายถึงเป็นหนุ่มประเภท tootsie (Left is right. Right is wrong - สวมต่างหูด้านซ้ายถูกเพศ สวมต่างหูด้านขวาผิดเพศ) //// ไม่เหนจะเกี่ยวเลย ประสาท นักร้องผู้ชายดาราฮอลีวูดเค้ายังเจาะข้างขวาเลย ดูให้ดีก่อนโพสนะจ้ะ

#106 By (180.183.135.248|180.183.135.248) on 2014-02-17 02:47

อยากเจาะหูเหมือนกันแต่กลัวเจ็บและเป็นหนอง

#105 By กลัว (103.7.57.18|119.46.176.222) on 2013-06-07 12:09

ขอบคุณค่ะ ^^

#104 By GRACE on 2013-02-20 19:43

#103 By หวาย (103.7.57.18|10.0.0.128, 110.77.199.112) on 2013-01-07 16:52

วันนี้ไปเจาะหูมาเเล้ว กลัวว่าจะเป็นหนองอ่ะกลัวอยู่ก็เลยมาเปิดเน็ตอ่าากลัวมากเเละขอบจัยกาบบข้อมูลลddเด้อออcry

#102 By ต่าย (103.7.57.18|125.27.59.5) on 2012-09-26 21:00

พึ่งไปเจาะมาเช่นกันวันนี้ปวดมาก เจาะตรงกระดูกอ่อนด้วย

#101 By BewiiY on 2012-03-13 22:52

พรุ่งนี้จะไปเจาะหู เเต่กลัว ! เลยหาข้อมูลเกี่ยวการเเพ้หรือผลข้างเคียงเเล้วก็การดูเเลรักษา เเต่เราอยากรู้ว่า เจาะเเล้วต้องใช้ต่างหูที่เจาะ นานมากไหม เพราะจัดเปิดเรียนเเล้วอีก4วัน เเล้วร.ร.ก็ไม่ให้ใส่ต่างหูด้วย ก็เลยขอใส่เเค่วัน 2 วันได้ไหม มันจะเป็นอะไรป้ะ ?? confused smile

#100 By Fx\'SUNNii (49.49.83.70) on 2011-10-28 04:25

#99 By รรีระ (118.172.218.128) on 2011-10-18 09:14

ผมเครผมโดนเเฟนทิ้งชื่อเน็ทผมไม่รู้จะทำอะไรผมมาหาเข็มผมมาเจาะหู1วัน5รูเเล้วผมรอ2วันผมเพลอไปนหมู-ไก่จะเป็นไรไม้ไอสาสเเต่ไม่เห็นเป็นไรเลย

#98 By เก่ง (210.1.31.28) on 2011-09-27 21:03

ผมเจาะหูเเล้วบวมผมเจาะตอนเเรกตอนผมอยู่อนุบาลที่รร.ปลูกปัญญา phuket

#97 By เก่ง (210.1.31.28) on 2011-09-27 20:59

กูเคลียดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เจ็บหูมากเลยตอนนี้หูบวมมากเลย

จะเอาออกก็กลัวตัน และอีอยาง

มัเจ็บด้วย angry smile angry smile angry smile

#96 By (223.206.212.105) on 2011-09-17 08:30

กูถามอะไรก็ไม่ได้เรื่อง

อะไรไม่รู้บอกว่าไห้หา

วิธีแก้ให้หน่อยก็ไม่บอก

มีแต่เรื่องเล่า ไร้สาระมาก

tongue tongue tongue tongue tongue tongue tongue tongue tongue

#95 By (223.206.212.105) on 2011-09-17 08:24

เจาะแล้ว ให้ที่ร้านเจาะกับต่างหูให้
เน่าเลยอ่ะsad smile

#94 By sai (110.49.224.26) on 2011-09-12 19:14

ขอบคุณมากเลยคร๊าบ ๆ ๆ ๆๆ

#93 By ฟลุ๊ค (110.171.168.88) on 2011-09-05 13:34

เอา คว/ย ยัดสิ ง่ายดี

#92 By 16 k (223.205.216.247) on 2011-08-14 20:18

คือว่าหู หูโผมมม ม หูโผมมัน หูผมมม มม ม

#91 By 14 k (223.205.216.247) on 2011-08-14 20:17

เราเจาะตอนป.5 อ่ะค่ะตอนปิดเทอมน๊ะ 555. เจาะตั้งแต่ด้านบนลงล่างเลยอ่ะเจาะ สดๆด้วย ทำไปได้อ่ะ = = ! ไม่ได้ทาน
ไข่แดง ประมาณ 5-6 อาทิตย์อ่าเพื่อไม่ให้หูของเราเน่่า แต่
ครูสอนกีตาร์ไฟฟ้าเราก็เจาะนะเจาะเยอะด้วยเจาะลิ้นเจาะปากเจาะจมูกเจาะหู ระเบิดหู เจาะแถวๆคางด้วย เยอะแยะอ่ะ
= = ! ปล.ตอน ป.5 ที่ไปเจาะเพราะมีพี่ อยู่ ม.1 มันชวนไป
เจาะอ่าตอนนี้ ม.5 แล้ว ^^! เจาะลิ้นด้วยแต่ใส่แบบมันมีให้
เลือกเลยเลือกแบบแคปซูนอ่ะเวลาอ้าปากเหมือนเราทานยา
อาจารย์ไม่รู้ไม่ถูกด่าด้วย >P<~

#90 By อ่าา (223.205.61.11) on 2011-07-30 21:08

ระเบิดเลยง่ายดี เอาขวดนมยัดได้ เท่สุดๆ

#89 By -.-* (223.207.118.19) on 2011-07-21 17:54

tongue สมน่ะสิ

#88 By 555+ (180.180.179.236) on 2011-07-20 17:29

เคย เจาะ หี ไหม 555

#87 By จอมเงิ้ยน (58.10.88.130) on 2011-07-11 16:18

ผมให้ร้าน ทองเจาะให้ ซี๊ด ครับ ตอนนี้ ขยาย 7 มิลละconfused smile

#86 By zertle (223.205.190.117) on 2011-05-23 16:25

tt ผมไม่รู้เลยอะนะ
ว่าห้ามกินของเปรี้ยวตัวเองก้อชอบด้วยเลยพอเจาะเสดเอามากินไข้ขึ้นเลยอะ tt

#85 By Nui (125.24.62.5) on 2011-03-26 08:12

การเจาะหูดียังไงจะเนอันตรายหรือปล่าวคะembarrassed

#84 By waiuangrong (223.206.32.220) on 2011-03-25 11:50

วันเน้ไปเจาะปากมาเปนครั้งที่ 3 แร้ว
รู้สึกว่าคนข้างๆส่งสายตาแปลกง่ะembarrassed
0882488278จ้าปรึกษาได้

surprised smile

#83 By แพมจ้า (1.46.63.103) on 2011-03-05 02:03

ตอนเลย เพิ่ล ผมมันเจาะเลย อยากเจาะบ้าง

เพิ่ลมันเจาะ หมุน ๆ มันก้ ปุ๊ด สิ๊ด ~~~ เลย

พอเจาะไปหลาย ๆๆ ครั้ง ก้เลย เจาะ มันเลย 8 รู

เจ๊บ คอด ๆ


#82 By เก่งมาก (111.84.143.99) on 2010-11-12 19:22

เราเจาะได้1อาทิตย์แล้วอ่านะ
วันนี้เปงวันที่8เราเอาต่างหูออกเปลี่ยนอันใหม่ได้แล้ว
ไม่รู้ว่าคนอื่นเอาออกได้ตอนไหนนะ
แต่ของเรากลับมาจากเจาะหูเราก็ดูแลอย่างดี
เช็ดแอลกอฮอล์ทุกเช้า-เย็น
คอยหมุนต่างหูไม่ให้มันติดกับเนื้ออ่านะ
ตอนนี้เราแผลอะไรแห้งแล้วอ่านะ ^^confused smile

#81 By เองจี่เองค่ะ (113.53.122.247) on 2010-10-16 13:10

big smile

#80 By มายด์ (125.27.143.206) on 2010-10-12 17:09

เมือวันอังคารเราไปเจาะมา เจ้าของร้านเจาะดีมาก ไม่รู้สึกเลย

#79 By ran (115.87.203.207) on 2010-10-11 15:39

ก้อคือ เราอยากขยาย สัก 4-5 มิลอ้ะ
ภายไน เวลา สองอาทิตย์ อ้ะ
มันจะเรวไปไหมอ้ะ ?
embarrassed

#78 By hoiisung (112.142.101.229) on 2010-10-05 17:32

เรไม่กล้าเจาะกลัว

#77 By เวทิตา (117.47.22.101) on 2010-10-04 14:20

เราชื้อตุ้มหู มาแล้ว แต่ไม่กล้าเจาะอะทำไง่ดีembarrassed

#76 By (117.47.22.101) on 2010-10-04 14:17

เราจะเจาะเองได้ไม่angry smile

#75 By เวทิตา (117.47.22.101) on 2010-10-04 14:13

เราเอาเข็มเจาะ หลายๆเข็มอ่ะ
อิก3วันเอาหลอด ยัด sad smile

#74 By gig (114.128.92.251) on 2010-10-01 14:15

พะพะพะพะพะพะพัพะพะพะพะพะ

#73 By (117.47.220.153) on 2010-09-26 06:40

เราเจาะหูมาตอนปิดเทอม โหน่าเสียดายพอเจาะมาได้สักประมาณ10กว่าวันใส่ไม่ได้ เห็นพี่เจาะใส่แค่2วันเองเปลี่ยนได้และแต่ทำม้ายเราใส่นานกว่าถึงใส่ บ่ด่ายยยยยยยยยยย
angry smile embarrassed ช่วยข้าพเจ้าหน่อยเด้อออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ

#72 By pinkpanter (58.11.84.217) on 2010-08-29 14:36

นม หี ดอ น้ำว่าว

#71 By (118.173.140.121) on 2010-08-28 20:45

นม หี ดอ น้ำว่าว

#70 By (118.173.140.121) on 2010-08-28 20:44

angry smile angry smile

#69 By (118.173.140.121) on 2010-08-28 20:44

พึ้งเจาะมาได้8ชั่วโมงที่แล้ว
เสี่ยวมากแต่เจ็บเหมือนมดกัด
แต่เจ็บนาน open-mounthed smile question question

#68 By อ้อม (119.31.121.91) on 2010-08-01 18:14

#67 By ๆกกไกดำ (124.157.152.163) on 2010-08-01 10:07

#66 By (114.128.188.207) on 2010-07-31 21:57

เจาะได้เกือบ 1 อาทิตย์แล้ว
ไปเจาะร้านขายเครื่องเิงิน แต่ดันมีขายอาหารสัตว์ด้วยค่ะ sad smile
ตอนนี้เนื้อมันนูนๆ คันๆอ่ะค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะเนี่ย sad smile

#65 By So_kung on 2010-07-31 17:51

ม่ายรู้เรื่องเลยembarrassed

#64 By น้องเม (203.118.124.118) on 2010-07-31 15:32

ผมระเบิดหูตอนม.3ไว้8มิดอ่า

#63 By หพะเหไพ (183.89.73.228) on 2010-07-25 08:27

หูปวดมาก ดูแลหูทำอย่างไรครับ

#62 By (182.93.166.32) on 2010-07-23 15:45

เพิ่งไปเจาะมาเลือกจิวมาใส่การดูแลต้องทำไงเพราะไม่เคยเจาะมาก่อนเลยครั้งแรกกลัวมีปัญหาเหมือนกันห้ามกินอะไรบ้างใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดจะไปไรไหม

#61 By นุ้ย (124.122.52.6) on 2010-05-29 14:48

มันเป็นหนองอ่ะ ทำงัยดีไม่หายสักกะที

#60 By อุ๊บอิ๊บ (119.31.121.87) on 2010-05-01 07:41

เห่
ว่างไง
หม่ำไรอยู่
เจาะหูเจ็บไม
เพาระเรายังไม่ได้เจาะหู

#59 By มี่ (124.120.131.210) on 2010-04-30 12:44

เราเจาะมาประมาร4วันเองแม่บอกว่าต้องเจาะด้วยเงินแท้
เจาะแล้วไม่ค่อยเจ็บเลยคนที่เขาเจาะให้อ่าเขาชำนาญมากๆเลยแต่เวลาไปเจาะต้องดูคนหน่อยนะเพราะว่าถ้าเป็นคนอายุมากเกินไปตาอาจไม่ค่อยจะดีต้องเอาแบบมีอายุนิดหนึ่งอ่าdouble wink

#58 By เพิงเจาะเหมือนกัน (124.120.73.111) on 2010-03-27 19:24